DJI MAVIC 3 - Vũ khí bất bại của những người đam mê máy bay không người lái

DJI MAVIC 3 - Vũ khí bất bại của những người đam mê máy bay không người lái

Với sự hợp tác của Hasselblad( Victor Hasselblad AB là hãng sản xuất máy ảnh, ống kính và linh kiện nhiếp ảnh của nổi tiếng đến từ Thụy Điển) DJI Mavic 3 có sự đột phá về thiết kế với 3 cảm biến mới và hứa hẹn thời gian bay lên đến 46 phút.

 

Máy bay không người lái Mavic của DJI đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê chụp ảnh trên không. Và với Mavic 3, DJI đang nâng cấp gần như mọi khía cạnh của máy bay không người lái cao cấp mới nhất của mình.

 

Giống như các dòng Mavic trước đó, Mavic 3 sẽ có sẵn trong hai mô hình có vài điểm khác biệt nhau là Mavic 3 tiêu chuẩn và Mavic 3 Cine, mô hình sau có hỗ trợ ghi âm Apple ProRES 422 và đi kèm với một ổ SSD 1TB bổ sung để truyền dữ liệu nhanh hơn . Nhưng cho dù bạn chọn phiên bản nào, bạn vẫn nhận được CMOS 4/3 lớn được thiết kế với sự hợp tác của Hasselblad và một ống kính tele thứ cấp cung cấp khả năng zoom lai lên đến 28x.

 

Mavic có thể quay video 5.1K ở tốc độ lên đến 50 khung hình / giây hoặc video 4K ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây, trong khi vẫn hỗ trợ tất cả các chương trình khác của DJI như MasterShots, chế độ Toàn cảnh 100-MP mới và QuickTransfer để giảm tải cảnh qua Wi-Fi 6. Và với Giải pháp Màu Tự nhiên của Hasselblad, DJI tuyên bố màu sắc của Mavic sâu hơn và chính xác hơn bao giờ hết. Hỗ trợ màu D-Log 10-bit giúp phân loại cảnh quay của bạn dễ dàng hơn nhiều.

 

Nhưng điều ấn tượng nhất về Mavic 3 là về cơ bản mọi thông số kỹ thuật và tính năng đều đã được nâng cấp. Để bắt đầu, cả hai phiên bản của Mavic 3 hiện có thể bay tới 46 phút với một lần sạc, tăng từ 32 phút có trên Mavic 2 trước đó. Với hệ thống truyền O3 + được cải tiến của DJI, Mavic 3 hiện tự hào có phạm vi mở rộng 15 km, gấp đôi phạm vi 8 km của Mavic 2.

 

Để đảm bảo Mavic trở về nhà an toàn, DJI đã tạo thuật toán mới nâng cấp chế độ RTH (trở về nhà) cho phép máy bay không người lái bay trở lại theo cách trực tiếp và tiết kiệm điện hơn (chủ yếu bằng cách bay qua chướng ngại vật thay vì bay vòng qua chúng). DJI nói rằng Mavic 3 thậm chí có thể đọc điều kiện gió hiện tại để tính toán đường về nhà hiệu quả nhất.

 

Ngoài ra còn có một hệ thống APAS 5.0 mới sử dụng tám cảm biến tầm nhìn trên bo mạch của Mavic 3 (sáu mắt cá và hai góc rộng) để cung cấp khả năng phát hiện va chạm đa hướng để tránh các vật thể ở phía trước tốt hơn, cùng lúc đó DJI tuyên bố Active Track 5.0 mới và cải tiến của nó giúp Mavic 3 theo dõi đối tượng của bạn tốt hơn khi họ di chuyển, ngay cả trong một không gian khó khăn như một khu rừng rậm rạp.

 

Đương nhiên, nó sẽ không phải là một Mavic mới nếu không có một loạt các phụ kiện mới. Bên cạnh Mavic 3, còn có một bộ điều khiển RC Pro mới hỗ trợ phạm vi truyền 15km đầy đủ của Mavic 3 và đi kèm với màn hình sáng hơn, trong khi các bộ lọc ND mới cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với độ phơi sáng. Ngoài ra còn có sạc di động 65 watt mới, Cáp dữ liệu tốc độ ánh sáng 10GBps cho kiểu máy Cine, ống kính góc rộng 108 độ mới và một số tùy chọn mang theo mới.

 

Nhược điểm thực sự duy nhất là Mavic 3 không hề rẻ. Có sẵn ngày hôm nay, bộ Mavic 3 tiêu chuẩn bao gồm Mavic 3, một pin, bộ điều khiển RC-N1 cũ hơn, ba cáp RCN1, sạc pin, nắp lưu trữ và ba cặp cánh quạt phụ.

 

Nếu bạn chọn Mavic 3 Fly More Combo, bạn cũng sẽ nhận được một trung tâm sạc pin, thậm chí nhiều cánh quạt thay thế hơn, bộ lọc ND của DJI, một túi đựng có thể chuyển đổi, v.v. trong khi Mavic 3 Cine Premium Combo về cơ bản có tất cả các phụ kiện bạn cần, bao gồm cả bộ điều khiển RC Pro được nâng cấp.

 

← Bài trước Bài sau →